Tư vấn doanh nghiệp tại Quảng Ninh  - Thành lập công ty tại Hạ Long Quảng Ninh  - Thành lập công ty tại Quảng Ninh  - Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh  - Đăng ký mã vạch sản phẩm tại Quảng Ninh

Thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân tại Vân Đồn – Quảng Ninh

Trong bối cảnh kinh tế phát triển đầy biến động tại Vân Đồn, việc thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân tại Vân Đồn – Quảng Ninh là bước quan trọng mang tính chiến lược của doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nhanh chóng hơn trong thủ tục bán doanh nghiệp tư nhân để ổn định cơ cấu tổ chức, nắm bắt cơ hội kinh doanh, chúng tôi nhận tư vấn quy trình, thủ tục và nhận làm dịch vụ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân của công ty uy tín, trọn gói tại Vân Đồn – Quảng Ninh.

thay-doi-chu-huu-doanh-nghiep-tu-nhan-tai-van-don-quang-ninh

Thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân tại Vân Đồn – Quảng Ninh – Những điều cần biết :
1. Khi nào thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân
Chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc

 • Chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích thì người mua, người được tặng cho, người được thừa kế phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.

2. Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

 • Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân (theo mẫu Phụ lục II-3, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)
  Có chữ ký của người bán, người tặng cho và người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân; chữ ký của người được thừa kế đối với trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích.
 • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế.
 • Hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng, tặng cho đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân;
 • Giấy chứng tử, Tuyên bố mất tích của Tòa án đối với chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích, văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.

3. Thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân được tiến hành:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ sau:

 • Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân (theo mẫu Phụ lục II-3, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);
  Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân như: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế;
 • Hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân; Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đối tượng thực hiện nộp hồ sơ:

 • Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích thì người mua, người được tặng cho, người được thừa kế phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nơi nộp hồ sơ:

 • Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký
 • Nhận giấy biên nhận hồ sơ từ cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên chủ sở hữu mới của doanh nghiệp tư nhân.
Thời gian hoàn thành thủ tục:

 • Thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân là từ 1 – 3 ngày làm việc tùy nhu cầu của khách hàng

Công ty tư vấn Tư vấn Blue – Đồng hành cùng doanh nghiệp.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon