Tư vấn doanh nghiệp tại Quảng Ninh  - Thành lập công ty tại Hạ Long Quảng Ninh  - Thành lập công ty tại Quảng Ninh  - Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh  - Đăng ký mã vạch sản phẩm tại Quảng Ninh

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Ninh

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp đơn giản nhất hoạt động theo Luật Doanh nghiệp năm 2015. Đây là loại hình doanh nghiệp này không được coi là một pháp nhân độc lập. Nói cách khác, doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp được xem là một. Nếu bạn đang có nhu cầu Thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Quảng Ninh hãy tham khảo bài viết này của Tư vấn Blue để các thông tin hữu ích.

doanh-nghiep-tu-nhan-la-gi (1)

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

  • Chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ có thể là cá nhân

Đây là loại hình doanh nghiệp chỉ có thể do 1 cá nhân duy nhất làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu này có toàn quyền quyết định mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

  • Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân

Doanh nghiệp tư nhân không thỏa mãn các điều kiện của một chủ thể độc lập với các cá nhân tổ chức khác. Doanh nghiệp tư nhân không thể tự mình tham gia các quan hệ pháp luật một các đôc lập được, mà lệ thuộc vào tư cách pháp nhân của chủ doanh nghiệp đó.

  • Khả năng huy động vốn hạn chế

Doanh nghiệp tư không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào để huy động thêm vốn góp vào doanh nghiệp tư nhân.

Ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân so với các loại hình doanh nghiệp khác

  • Ưu điểm của loại hình này là đơn giản, gọn nhẹ trong bộ máy quản lý, có thể quyết định mọi công việc kinh doanh cũng như hành chính một cách nhanh chóng.
  • Tuy nhiên Doanh nghiệp tư nhân khác với công ty cổ phần, công ty TNHH ở chỗ trách nhiệm của nó là vô hạn. Chủ doanh nghiệp “chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình”. Do đó nếu hoạt động trong những lĩnh vựa có tính rủi ro cao thì không nên thành lập doanh nghiệp tư nhân.

doanh-nghiep-tu-nhan

Thủ tục thành lập Doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lêm phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN).

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp

Bước 5: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp
Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. và Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Trên đây là những thông tin quý khách hàng có thể tham khảo trước khi muốn thành lập tư nhân tại Quảng Ninh, nếu còn vướng mắc, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của chúng tôi để  được tư vấn thêm. Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng!

 

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon